You are here
Home > Leisure > Fine & Dine > Coffee World @ Gateway Ekamai

Coffee World @ Gateway Ekamai

 

 เป็นอีกครั้งที่ได้เยี่ยมเยียน Coffee World ร้านกาแฟระดับพรีเมี่ยมที่คอกาแฟรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีที่ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ตรงบันไดเลื่อน ชั้น 3 ขั้นขายอุปกรณ์ไอทีและเป็นที่ตั้งของบรรดาธนาคารต่างๆ

 Coffee World สาขานี้มีพื้นที่กว้างขวางและมีที่นั่งโอบล้อมตามโค้งของอาคารให้มุมมองที่เปิดโล่งและผ่อนคลาย เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ หรือจะมาแบบครอบครัว มากับเพื่อนฝูง เม้าท์มอยปล่อยอารมณ์กับการชิมเบเกอรี่ วัฟเฟิ้ล กับเครื่องดื่มเย็นๆ หรือแม้แต่กับสมูทตี้

โดยเฉพาะวัฟเฟิ้ลของ Coffee World นั้นแค่มาเสิร์ฟกลิ่นที่โชยมาทักทายก็บอกได้เลยว่า อร่อยแน่ เพราะเป็น วัฟเฟิ้ลที่ตีแป้งสดใหม่ทุกวัน จึงทำให้ได้วัฟเฟิ้ลเนื้อหนานุ่ม หอมชวนทาน ฉะนั้น จึงไม่เกินเลยที่วัฟเฟิ้ลของ Coffee World จะเป็นหนึ่งใน Signature Menu และเป็น A-Must Menu ที่ต้องชิมให้ได้ทีเดียว เมนูที่อยากแนะนำ คือ แฮมแอนด์ชีสวัฟเฟิ้ล (Ham & Cheese Waffle) สอดไส้ด้วยผักกาดแก้ว แฮมและชีสคุณภาพ (ราคา 125 บาท) และ สตรอเบอรี่วัฟเฟิ้ล (Strawberry Waffle) ที่ราดวัฟเฟิ้ลเนื้อหนานุ่มด้วยซอสสตรอเบอรี่สูตรพิเศษ (ราคา 190 บาท)

 

 

ส่วน Toast Lover ขอแนะนำเมนู เบอร์รี่ ฮันนี่ โทสต์ (Berry Yummy Toast) โทสต์หนานุ่ม ทาเนยชุ่มฉ่ำ ที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา วิปครีม ซอสบลูเบอร์รี่และสตรอเบอรี่ (ราคา 196 บาท)

หรือถ้าใครอยากได้มื้อที่ไม่หนักมากก็มี รอยัล แฮม แอนด์ ชีส แซนด์วิช (Royal Ham & Cheese Sandwich) เมนูแซนวิชที่เอาขนมปังกริลล์แบบกรอบนอกนุ่มใน ใส่ไส้แฮมกับซีสมาอย่างเต็มที่แล้วเพิ่มรสชาติด้วยซอสผงกระหรี่รสเข้มข้น วางในถ้วยขนาดย่อมให้ทานกับแซนด์วิชด้วย (ราคา 155 บาท)

สำหรับเครื่องดื่มมี คาราเมล มัคคิอัตโต้ (Caramel Macchiato)  กาแฟสูตรพิเศษผสมนมสด คาราเมลไซรัป ท็อปอัพด้วยนมสดและซอสคาราเมลที่ใครอยากละเลียดช้อนฟองนมกับซอสคาราเมลก่อนก็ไม่ผิดกติกา เพราะจะได้รสชาติและกลิ่นหอมของคาราเมลแซมๆ ก่อนจะดื่มกาแฟจริงๆ (ราคา 110 บาท)

แต่ใครที่ชอบเครื่องดื่มเย็นๆ แนวเฟรปเป้ (Frappe) ช็อคโกแลตเยอะๆ ระดับ 10 ต้องนี่เลย …

ช็อคโกแลต แฟรปเป้ (Cookie Crush Frappe) เพราะแฟรปเป้แก้วนี้เป็นช็อคโกแลตเข้มข้นที่ปั่นลงปพร้อมกับคิทแคท (ราคา 145 บาท)

ส่วนเฟรปเป้อีกเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ กรีนที ลาเต้ เฟรปเป้ (Green Tea Latte Frappe) ชาเขียวต้นตำรับปั่น (ราคา 140 บาท) 

 

 

 

 

 

Coffee World @ Gateway Ekamai

เปิดบริการ           ทุกวัน เวลา 9.00 – 22.00 น.

โทร.                   02-006-9730

Facebook          CoffeeWorld Thailand

Website             www.gfacorp.com

           

Comments
จุฑาทิพ อิงวัฒนโภคา
บรรณาธิการ นิตยสาร B-Connect
Top